คลิปสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ





ข้อมูลผู้ให้สัมภาษณ์    
                                                       

     ชื่อ – สกุล  นางพณิชา  มีกุศล
     อายุ   42  ปี
     อาชีพ   เชฟอาหารไทยที่ปัญจะรีสอท


บทสัมภาษณ์

ผม สวัสดีครับวันนี้เราจะพามารู้จักกับเชฟอาหารไทยครับ
ผม : สวัสดีครับเชฟ เชฟแนะนำตัวหน่อยครับ
เชฟ สวัสดีค่ะ ชื่อพณิชา  มีกุศล ค่ะ ปัจจุบันเป็นเชฟที่ปัญจะ
รีสอท ค่ะ
ผม : วันนี้ผมก็จะมาขอความรู้จากเชฟครับ ว่าการทำเมนูผัดไททำยังไงครับ
เชฟ : ผัดไทของเรานะค่ะ จะมีซอสสูตรเฉพาะส่วนประกอบก็จะมีน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ นำเอาไปเขี้ยวด้วยน้ำปลา และที่ขาดไม่ได้ก็จะมีกุ้งกุ้งนั้นจะต้องสดและก็มีเส้นจันเพราะเส้นจันนั้นเหนียวนุ่ม
ผม : ผมอยากจะถามเชฟหน่อยครับว่าท่าเราต้องการจะทำผัดไท กินเองที่บ้านจะต้องเตรียมอะไรบ้างครับ
เชฟ : ก็จะมีเส้นจันนะค่ะเพราะเส้นจันนั้นเหนียวนุ่ม กุ้งสด เต้าหู้ กุ้งแห้ง หัวไชโป้สับ หอมแดงซอย และจะมีกุ่ยช่ายนะค่ะ ในส่วนซอสนะค่ะก็จะมีมะขามเปียก น้ำตาลปีบ และน้ำปลาอย่างดี และเอาไปเขี้ยวให้กลมกล่อม รสชาติของผัดไทนะค่ะก็ควรจะมีเปี้ยวนิดหวานหน่อยรสชาติกลมกล่อมและเราจะปรุงรสด้วยมะนาว ถั่วลิสงค์ป่นท่าใครชอบเผ็ดก็เติมพริกป่นเพิ่ม
ผม : ท่าใครอยากทำกินที่บ้านก็ไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะแยะเลยนะครับ แล้วเชฟเป็นเชฟมานานกี่ปีแล้วครับ
เชฟ : ทำด้านอาหารมา 15 ปี แล้วค่ะ
ผม : ที่ผ่านมา 15 ปี เชฟทำอาหารอะไรมาบ้างครับ
เชฟ : ก็เริ่มจากอาหารไทยค่ะ ทำครัวไทย และก็ทำอาหารอิตาเลีย อาหารยุโรป ขนมหวานขนมไทย ทำมาแล้วก็หลายโรงแรมค่ะ
ผม : แล้วอะไรเป็นแรงบรรดาลใจที่ทำให้เชฟมาทำอาหารครับ
เชฟ : เป็นความชอบค่ะ มีความฝันที่จะมาเป็นเชฟ ใฝ่ฝันที่จะได้มาปรุงอาหารตกแต่งจานอาหารอ อาหารก็เหมือนศิลปะแขนงหนึ่งไม่ใช่เพียงแค่ปรุงอย่างเดียวยังต้องมีการตกแต่งการจัดวาง นอกจากอร่อยอาหารต้องดูดีจานอาหารต้องสวยต้องมีความประทับใจ
ผม : สุดท้ายที่อยากจะถามเชฟครับว่า มีข้อคิดอะไรแนะนำในการทำอาหารครับ
เชฟ : การทำอาหารนะค่ะก็คือ คนที่ชอบคนที่รักการทำอาหารจะทำออกมาได้ดีที่สุด ท่าเรารักเราชอบเราใช่เวลอยุ่กับมันทุกอย่างจะออกมาดี
ผม วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณเชฟมากเลยน่ะครับที่มาให้ความรู้ด้านการทำอาหาร และข้อคิดดี ขอบคุณครับ
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ประวัติส่วนตัว โดย Jakapong Luasoongnoen อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ 5500836com226.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น